Thursday, March 29, 2012

வெஜிடபில் கிளியர் சூப்[Vegetable clear soup]

Posted On March 29,2012,By Muthukumar

தேவையான பொருட்கள்: 
பெ. வெங்காயம் – 1
தக்காளி -1
காரட் – 1
உருளை – 1
கோஸ் -50 கிராம்
காளிபிளவர் – 4-5 florets
குடை மிளகாய் – 1
எண்ணெய் / வெண்ணெய் -1மேசைக்கரண்டி
தண்ணீர் -400மிலி
பால் -250மிலி
மிளகு தூள் – சிறிதளவு
பட்டை,இலை – சிறிதளவு
உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை:
* காய்கறிகள் அனைத்தையும் கழுவி சுத்தம் செய்து நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
*குக்கரில் எண்ணெய்/வெண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சிறிது சோம்பு,பட்டை,இலை போட்டு தாளித்து ,காய்களை போட்டு வதக்கி சிறிதளவு தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரை மூடவும். ஒரு விசில் வந்ததும் இறக்கி விடவும்.
*ஆறியதும் மிக்சியில் போட்டு அரைக்கவும்.பின்பு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி வடிகட்டவும்.
*வடிகட்டிய சூப்பை சூடு படுத்தி,அத்துடன் பாலை சேர்க்கவும்.தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் மிளகு தூளை சேர்க்கவும்.
*விரும்பினால் சிறிது கொத்தமல்லி இலை மற்றும் புதினாவை பொடியாக நறுக்கி தூவளாம்.
*இப்பொழுது சுவையான ,சத்தான, லோ கலோரி சூப் ரெடி. இளஞ்சூட்டில் பருகினால் சுவையாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment