Friday, December 2, 2011

மட்டன் டிக்கா மசாலா

Posted on Dec 03,2011,By Muthukumar

தேவையானவை
ஆட்டிறைச்சி - 1/2 கிலோ
தனியா விதை - 2 டீஸ்பூன்
வெங்காய விதை - 2 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - 1
கசகசா - 2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
தயிர் - 3 டீஸ்பூன்
பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி விழுது - 1 டீஸ்பூன்
வெங்காய விழுது - 1 டீஸ்பூன்
லவங்கம் - 4
மிளகு - 8
உப்பு, எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
* மட்டனை ஒரு அங்குல சதுர துண்டுகளாக நறுக்கவும். தயிரை அடித்து, வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு விழுதைச் சேர்த்து ஆட்டிறைச்சி துண்டுகளில் தடவி, ஊற வைக்கவும்.
* தனியா, கசகசா, சீரகம், வெங்காய விதை, லவங்கம், மிளகு இவற்றை வெறுமனே வறுத்துப் பொடி செய்யவும்.
* தேவையான உப்பை இதில் சேர்த்துக் கலந்து ஆட்டிறைச்சி துண்டுகளில் புரட்டி வைக்கவும். இதை ஆறிலிருந்து எட்டு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
* ஒரு கடாயில் எண்ணையைக் காய வைத்து காய்ந்ததும், ஊற வைத்த மட்டனைப் பொரித்தெடுக்கவும்.
* வெங்காயத்தை வட்டமாக நறுக்கி, மட்டன் டிக்கா மசாலாவை அலங்கரிக்கவும்.

No comments:

Post a Comment