Posted On Dec 25,2011,By Muthukumar |
துவர்ப்பு
சுவை மிக்க வாழைப்பூ உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. வாழைப்பூ வடை,
வாழைப்பூ கூட்டு இவற்றிற்குப் பதிலாக வாழைப்பூ கட்லெட் தயாரித்து
சாப்பிட்டுப் பாருங்கள். ஆசையாக ருசிப்பீர்கள். செய்முறை இதோ...
தேவையானவை
பெரிய வாழைப்பூ - 1
அவித்த உருளைக் கிழங்கு - 3
பெரிய வெங்காயம் - 2
பச்சை மிளகாய் - 6
தயிர் - 1 கப்
கடலை மாவு - 3 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
ரீபைண்ட் ஆயில் - பொரிப்பதற்கு (தேவையான அளவு)
ரொட்டித் தூள் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
அவித்த உருளைக் கிழங்கு - 3
பெரிய வெங்காயம் - 2
பச்சை மிளகாய் - 6
தயிர் - 1 கப்
கடலை மாவு - 3 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
ரீபைண்ட் ஆயில் - பொரிப்பதற்கு (தேவையான அளவு)
ரொட்டித் தூள் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை
*
வாழைப்பூவை ஒரு பாத்திரத்தில் பொடியாக அரிந்து போட்டு அதில் தயிரை ஊற்றி
நன்றாக கிளறிக் கொள்ளவும். சிறிது நேரம் ஊறியதும் கெட்டியாகப் பிழிந்து
உதிர்த்துக் கொள்ளவும்.
*
அத்துடன் மசித்த உருளைக் கிழங்கு, நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய்,
கடலை மாவு கறிவேப்பிலை, சோம்பு, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து
எல்லாவற்றையும் நன்றாகப் பிசைந்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டிக்
கொள்ளவும்.
* கட்லெட் வடிவில் செய்து ரொட்டித் தூளில் புரட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
* வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் இரண்டு, மூன்றாகப் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
* தொட்டுக்கொள்ள தக்காளி சாஸ் ஏற்றது.
No comments:
Post a Comment