Tuesday, December 6, 2011

மீல் மேக்கர் கோலா

Posted On Dec  06,2011,By Muthukumar


தேவையானவை
மீல் மேக்கர் - 100 கிராம்
சின்ன வெங்காயம் - 10
தேங்காய்த் துருவல் - 1/2 கப்
பட்டை, சோம்புத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
பொட்டுக்கடலை - 1 கப்
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய பச்சைக் கொத்துமல்லி - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
ரிபைண்ட் எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு
செய்முறை
* 2 கப் தண்ணீரை நன்றாகக் கொதிக்க வைத்து அதில் மீல் மேக்கரைப் போட்டு ஊற வைக்கவும். அரை மணி நேரம் கழித்து தண்ணீரைப் பிழிந்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
* சின்ன வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கவும். பொட்டுக் கடலையை மிக்சியில் போட்டு பொடி செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
* வாணலியில் 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் வெங்காயத்தை வதக்கவும். வதங்கியதும் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து வதக்கி இறக்கவும்.
* வெங்காயம்- தேங்காய் வதக்கல் ஆறியதும் மிக்சியில் போட்டு அரைக்கவும். தண்ணீர் சேர்க்காமல் அரைக்க வேண்டும். அடுத்து தனியாக மீல் மேக்கரை நறுக்கி மிக்சியில் போட்டு அரைக்கவும்.
* அரைத்த மீல் மேக்கர், அரைத்த தேங்காய் விழுது, சோம்புப்பொடி, மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக பொட்டுக்கடலை மாவு சேர்த்து, கொத்தமல்லி சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசையவும்.
* மாவை சிறு சிறு கோலா உருண்டைகளாக உருட்டிக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கோலா உருண்டைகளைப் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
குறிப்பு
* பொரிக்கும்போது அதிக தீயில் பொரிக்க வேண்டாம். மேல்பாகம் சிவந்து விடும். ஆனால் உள்வரை வேகாது.
* மீல்மேக்கர் கோலா, சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment