Saturday, December 3, 2011

கோழிக்கறி பூண்டு மஞ்சூரியன்

Posted On Dec 04,2011,By Muthukumar

தேவையானவை
கோழிக்கறி - 1/2 கிலோ
பூண்டு (பொடியாக நறுக்கியது) - 4 டீஸ்பூன்
இஞ்சி (பொடியாக நறுக்கியது) - 2 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - 100 கிராம் (நறுக்கியது)
மைதா - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
சோள மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
எலுமிச்சம் பழச்சாறு - சிறிதளவு
சர்க்கரை - 1/4 டீஸ்பூன்
முட்டை - 1
சோயாசாஸ் - 2 டீஸ்பூன்
அஜினோமோட்டோ - 1 சிட்டிகை
மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
* மைதா, சோளமாவு, அடித்த முட்டை, மிளகாய்த் தூள், மிளகுத்தூள், அஜினோமோட்டோ, சோயா சாஸ், சர்க்கரை, எலுமிச்சம் பழச்சாறு, போதுமான உப்பு சேர்த்து பஜ்ஜி மாவு பதத்தில் திக்காக கரைக்கவும்.
* கோழிக்கறி துண்டுகளை இந்த மாவுக் கலவையில் தோய்த்து, காய்ந்த எண்ணெயில் போட்டு இருபுறமும் நன்கு வெந்ததும் எடுத்து தனியே வைக்கவும்.
* ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி இவை சேர்த்து பச்சை வாசனை போக நன்கு வதக்கவும்.
* பொரித்த சிக்கனையும் இதில் சேர்த்துக் கிளறி, குறைந்த தீயில் சில நிமிடங்கள் வைத்திருந்து கோழிக்கறி டிரை ஆனதும் இறக்கி விடவும்.

No comments:

Post a Comment