Monday, December 12, 2011

காலி பிளவர் மிளகு ரோஸ்ட்

Posted On Dec 12,2011,By Muthukumar


பிரைடு ரைஸ், வெஜிடபிள் பிரியாணி போன்ற உணவு வகைக்கு `சைடு டிஷ்`ஷாக காரசாரமாக ஒரு அயிட்டம் தயாரிக்க நினைக்கிறீர்களா, இந்த `காலி பிளவர் மிளகு ரோஸ்ட்' தயாரித்துப் பாருங்கள். எல்லோருமே ஒரு பிடி கூடுதலாக சாப்பிடுவார்கள். செய்முறை இதோ...
தேவையானவை
காலிபிளவர் பெரியது - 1
சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம்
பூண்டு - 6 பல்
மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 2
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - சிறிது
உப்பு - தேவையான அளவு
நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை
* வெங்காயம், பூண்டு இரண்டையும் பொடியாக அறிந்து கொள்ளவும்.
* காலி பிளவரை பெரிய பூக்களாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
* வாணலியில் நெய்விட்டு கடுகு, சோம்பு தாளித்து நறுக்கிய வெங்காயம், வெள்ளைப்பூண்டு இரண்டையும் வதக்கவும்.
* அத்துடன் காலிபிளவரைச் சேர்த்து சிறிது உப்பு சேர்த்து தண்ணீர் தெளித்து மிதமாக சூட்டில் வேக விடவும்.
* மிளகு, சீரகம், வரமிளகாய் இவற்றுடன் சிறிது வெங்காயம் சிறிது வெள்ளைப்பூண்டு சேர்த்து அரைத்து, நெய்விட்டு வதக்கி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
* காலிபிளவர் வெந்ததும், வதக்கிய மிளகு மசாலாவைச் சேர்த்து மிதமான சூட்டில் சிறிது நெய்விட்டு முறுகவிட்டு எடுத்து வைக்கவும்.

No comments:

Post a Comment