Friday, May 8, 2015

K.F.C. சிக்க‍ன்


K.F.C. (கே.எஃப்.சி) சிக்க‍னை காசு கொடுத்து வாங்கி ருசிப்ப‍தை விட, வீட்டிலேயே செய்து, சமைத்து
ருசித்தால் எப்ப‍டி இருக்கும். இன்னும் கூடுதல் சுவையுடன் இருக்கும்
தேவையானவை:
சிக்கன் -1/2 கிலோ 
தக்காளி சாஸ்- –1 ஸ்பூன்
சோயா சாஸ் – 1 ஸ்பூன் 
சில்லி சாஸ் – 2 ஸ்பூன் 
இஞ்சி மற்றும் பூண்டு பேஸ்ட் – 2 ஸ்பூன் 
மிளகு தூள் – 1/2 ஸ்பூன் 
மைதா மாவு – 1 கப் 
மஞ்சள் தூள் – 1/2 ஸ்பூன் 
முட்டை – 1
பிரட் தூள் – 1 கப் 
உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில் சிக்கன்துண்டுகளை நன்கு சுத்தமாக கழுவிக் கொள்ள வேண்டும். பின்னர் அதனை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, அதில் தக்காளி சாஸ், சோயா சாஸ், சில்லி சாஸ், இஞ்சி மற்றும் பூண்டு பேஸ்ட், மிளகு தூள், உப்பு மற் றும் தண்ணீர் சேர்த்து 10 நிமிடம் அடுப்பில் வைத்து, சிக்கன் முக்கால்வாசி வெந்ததும், அதனை இறக்கி தனியாக வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
பின்பு மற்றொரு பாத்திரத்தில் மைதா, உப்பு, மிளகு தூள், மஞ்சள் தூள், அடித்து வைத்துள்ள முட்டை மற்றும் தண்ணீர் ஊற்றி சற்று நீர்மமாக கலந்து கொள்ள வேண்டும். பிறகு ஒரு தட்டில் பிரட் தூளை போட்டு வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பின் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சிக்கன் துண்டை எடுத்து, மாவில் நனைத்து, பிரட் தூளில் பிரட்டி எண்ணெயில் போட்டு பொன்னிற மாக பொரித்து எடுக்க வேண்டும். இதுபோன்று அனைத்து சிக்கன் துண்டு களையும் செய்தால், சுவையான K.F.C. (கேஎப்சி) சிக்கன் ரெடி.

No comments:

Post a Comment