Friday, May 8, 2015

கோழி மிளகு வருவல்

Posted By Muthukumar,On May 8,2015
kozhi varuval
தேவையான பொருட்கள்;
சிக்கன்-1 கிலோ ( தோல் நீக்கி சுத்தம் செய்தது); சோம்பு-1 டேபிள் ஸ்பூன்; ஜீரகம்-1 டேபிள் ஸ்பூன்; கருப்பு மிளகு-1.5 டேபிள் ஸ்பூன்; காய்ந்த மிளகாய்-4-5; தனியா-1 டேபிள் ஸ்பூன்; மஞ்சள் தூள்-1/2 ஸ்பூன்; பூண்டு பற்கள்-5( தோலுரித்து நைஸாக அரைத்தது); இஞ்சி-1 இஞ்ச் துண்டு( தோல் நீக்கியது); வெங்காயம்-2 பொடியாக நறுக்கியது; தக்காளி-2 (நறுக்கியது); லவங்கப் படடை-1 இஞ்ச் துண்டு; ஏலக்காய்-2; தண்ணீர்-2 கப்; உப்பு-தேவைக்கேற்ப; எண்ணெய்-சமைக்கத் தேவையான அளவு.

செய்முறை:
ஏலக்காய் மற்றும் லவங்கப் பட்டை தவிர மீதமுள்ள மசாலா பொருட்களை மிக்ஸியில் அரைத்து வைக்கவும். சிகக்னை சுத்தம் செய்து மஞ்சள் தூள், உப்பு, சில துளிகள் எண்ணெயும் கலந்து 1/2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும். அதில் ஏலக்காய் மற்றும் லவங்கப் பட்டை போட்டு தாளித்து அரிந்து வைத்த வெங்காயத்தைப் போட்டு பொந்நிறமாக வதக்கவும். அத்துடன் அரைத்த மசாலாவைப் போட்டு, அத்துடன் தக்காளியையும் போட்டு கிளறி கொஞ்ச நேரம் வேக விடவும். பின்னர் சிக்கன் துண்டுகளைப் போட்டு தேவையான தண்ணீர் விட்டு வேகவிடவும். சிகக்ன் 3/4 பாகமாக வெந்து வந்ததும், தீயை குறைத்து சிக்கன் வேகும் வரை கிளறிவிட்டு, அதன்மீது எண்ணெய் மிதந்து வரும்போது இறக்கி சூடாக பறிமாறவும்

No comments:

Post a Comment