Sunday, July 22, 2012

வாழைப்பூ போண்டா


Posted On July 22,2012,By Muthukumar

தேவையான பொருட்கள்:

வாழைப்பூ 1,கடலை மாவு 1/4 கிலோ, உருளைக் கிழங்கு, வெங்காயம் 100 கிராம்,பச்சை மிளகாய் 6, மிளகாய் துள் 2 ஸ்பூன், கடுகு, கறிவேப்பிலை, எண்ணெய், உப்பு.

செய்முறை:

வாழைப்பூவை உரித்து, சுத்தம் செய்து எடுத்து கொள்ளவும். பின் சுத்தம் செய்த வாழைப்பூ,உருளைக்கிழங்கையும் ஆவியில் வேகவைத்து எடுத்து கிழங்கை தோல் நீக்கி மசிக்கவும். வாணலியில் 3 ஸ்பூன் எண்ணெய் உற்றி சின்ன துண்டுகளாக நறுக்கியவெங்காயம், மிளகாய், கறிவேப்பிலை, போட்டு வதக்கவும். வேக வத்த பூ கிழங்கு ஆகியவற்றில் உப்பு சேர்த்து பிசைந்து சின்ன சின்ன உருண்டைகளாக பிடிக்கவும். கடலைமாவுடன், மிளகாய்துள், உப்பு சேர்த்து பஜ்ஜி மாவு பதத்திற்கு எடுத்து கொள்ளவும். எண்ணெயை காய்ந்ததும் பிடித்து வைத்த சின்ன சின்னஉருண்டைகளை கரைத்து  வைத்த மாவில் தோய்த்து பொறித்து எடுக்கவும்.இதோ அருமையான  வாழைப்பூபோண்டா தயார்.

No comments:

Post a Comment