Friday, April 13, 2012

வெஜிடபிள் கோப்தா

Posted On April 13,2012,By Muthukumar
ஸ்டார் ஓட்டல் உணவுப்பொருளான வெஜிடபிள் கோப்தாவை வீட்டிலும் தயாரிக்க ஆசையா? இதே முறையில் செய்து பாருங்கள். ருசி அள்ளிக்கொண்டு போகும். இதோ செய்முறை:

கோப்தா தயாரிக்க தேவையானவை:

உருளைக்கிழங்கு -2
பச்சைப்பட்டாணி - 1/2 கப்
கேரட் -2
பெரிய வெங்காயம் - 1
கார்ன் ப்ளோர் மாவு : 2 டேபிள் ஸ்பூன்
பிரெட் துண்டுகள் - 2
மிளகாய்த்தூள் -1 1/2 டீஸ்பூன்
கரம்மசாலா -1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி, பூண்டு பேஸ்ட் -1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தழை - 1/2 கப்
மஞ்சள் தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு

கிரேவி தயாரிக்க தேவையானவை:

சின்ன வெங்காயம் -10
தக்காளி -5
இஞ்சி, பூண்டு, விழுது - 2 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் -1 1/2 டீஸ்பூன்
கரம்மசாலா தூள் -1 டீஸ்பூன்
நெய் -1 டேபிள் ஸ்பூன்

செய்முறை:

உருளைக்கிழங்கு, கேரட், பட்டாணியை வேகவைத்து மசித்துக் கொள்ளவும். வெங் காயத்தை பொடியாக நறுக்கவும். வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
அத்துடன் மிளகாய்த்தூள், கரம்மசாலாதூள், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து பச்சைவாசனை போக வதக்கவும். அதைத்தொடர்ந்து வெந்த காய்கறிகள் கொத்தமல்லி தழை, உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறவும். இத்துடன் உதிர்த்த பிரெட், கார்ன்ப்ளோர் சேர்த்து மசித்தாற்போல் கிளறி சிறுசிறு உருண்டைகளாக உருட்டி எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.

கிரேவி தயாரிக்க:

வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கவும். வாணலியில் நெய் விட்டு வெங்காயத்தை வதக்கி அத்துடன் இஞ்சி, பூண்டு விழுது மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கவும். தக்காளியை மிக்சியில் அரைத்து கூழாக்கி இதில் சேர்க்கவும். அதோடு தேவைக்கு உப்பு சேர்த்து குறைந்த தீயில் கொதிக்க விடவும்.
ஐந்து நிமிடங்கள் கொதித்ததும் இறக்கி வைக்கவும். பரிமாறும்போது கிரேவியை சற்று சூடாக்கி கோப்தாக்களை சேர்த்து பரிமாறுங்கள். சூப்பர் சுவையுடன் வெஜிடபிள் கோப்தா ரெடி.

No comments:

Post a Comment