Monday, November 28, 2011

கீமா பொடிமாஸ்


posted on november 28,2011 ,by muthukumar
தேவையானவை
கொத்துக்கறி - 1/4 கிலோ
நல்லெண்ணெய் - 5 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - 2
இஞ்சி - சிறு துண்டு (விழுதாக்கவும்)
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப அரைக்க
மிளகாய் வற்றல் - 3
மிளகு - 10
தனியா விதை - 2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
* மசாலா சாமான்களை வறுத்துப்பொடி செய்யவும்.
* குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், இஞ்சி விழுது சேர்த்து வதக்கவும். தொடர்ந்து சுத்தம் செய்த கறியைப் போட்டு வதக்கவும்.
* கொத்துக்கறி வதங்கியதும், தூள் செய்த மசாலா பொடியைச் சேர்த்து நீர் ஊற்றி போதுமான உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
* கொத்துக்கறி நன்கு வெந்ததும், குறைந்த தீயில் வைத்து நன்கு டிரை ஆனதும் துருவிய தேங்காய் சேர்த்துக் கிளறி இறக்கவும்.

No comments:

Post a Comment