Saturday, November 26, 2011

நண்டு மசாலா

Posted On November 26,2011,By Muthukumar

தேவையான பொருட்கள்
நண்டு - 1/2 கிலோ
வெங்காயம் - 100 கிராம் (நறுக்கியது)
தக்காளி - 100 கிராம் (நறுக்கியது)
பச்சைமிளகாய் - 4 கீறியது
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய் - 1/2 மூடி
இஞ்சி - சிறுதுண்டு
பூண்டு - 4 பல்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
உப்பு, எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
* நண்டை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். தேங்காய், இஞ்சி பூண்டு, வாணலியில் வறுத்து அரைக்கவும்.
* ஒரு கடாயில் எண்ணை ஊற்றி காய்ந்ததும் சோம்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
* பின் வெங்காயம், தக்காளி, பச்சை மிளகாய் இவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாகச் சேர்த்து வதக்கவும்.
* தொடர்ந்து மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், மஞ்சள்தூள் இவை சேர்த்து வதக்கவும்.
* அரைத்த தேங்காய் சேர்த்து நண்டையும் சேர்க்கவும். தண்ணீர் ஊற்றத்தேவையில்லை. போதுமான உப்பையும் சேர்க்கவும்.
* நண்டு, மசாலாவுடன் கலந்து வெந்து திக்காக வந்ததும் இறக்கி விடவும்.

No comments:

Post a Comment