Saturday, February 7, 2015

மைதா அல்வா

Posted By Muthukumar,On Feb 7,2015
maida halwa
தேவையான பொருட்கள்:
மைதா- 1 கப்; சர்க்கரை-2 கப்; நெய்-100 கிராம்; முந்திரி பருப்பு-கைப்பிடியளவு; கேசரி பௌடர் மற்ரும் ஏலக்காய் பௌடர்-சிறிதளவு.
செய்முறை:
மைதா மாவை 1.5 டம்ளர் தண்ணீரில் கட்டிகள் இல்லாமல் கரைத்துக்கொள்ளவும். இந்தக் கரைசல் தோசை மாவு பதத்துக்கு இருக்கவேண்டும். ஒரு வாணலியில் சிறிதளவு நெய்யைச் சூடாக்கி, அதில் முந்திரியை வறுக்கவும். அதை ஒரு பக்கம் வைக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் அரை கப் தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து, அதில் சர்க்கரையைப் போடவும். சர்க்கரை கரைந்ததும், தீயைக் குறைத்து மெதுவாக மைதாக் கரைசலை சேர்க்கவும். தொடர்ச்சியாக கலக்கிக்கொண்டே இருக்கவும். கேசரி பௌடரைச் சேர்க்கவும். மீதமுள்ள நெய்யைச் சேர்கக்வும். விடாமல் கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும். கட்டிகள் விழாமல் இருக்கவேண்டும். அல்வா பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் வரவேண்டும். பின்னர் வறுத்த முந்திரியைச் சேர்த்து ஏலக்காய்ப் பொடியையும் சேர்த்துக் கலக்கவும். சுவையான மைதா அல்வா ரெடி.

No comments:

Post a Comment