Tuesday, February 24, 2015

எண்ணெய் கத்திரிக்காய்


Posted By Muthukumar,On Feb 24,2015

தேவையான பொருட்கள்;

கத்திரிக்காய் ( டார்க் வயலெட் நிற கத்திரிக்காய்) – 1/4 கி.எண்ணெய்-4 டீஸ்பூன்; கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு- தலா-1 டீ ஸ்பூன்; கடலை பருப்பு- 1 டீஸ்பூன்; தனியா -2 ஸ்பூன்; காய்ந்த மிளகாய்-2 ; பெருங்காயத்தூள், மஞ்சள் தூள் -தலா1/2 டீ ஸ்பூன்; துருவிய தேங்காய் 4 டீஸ்பூன்; உப்பு-தேவைக்கு.

செய்முறை:
கடலை பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய் தனியா மூன்றையும் வெறும் கடாயில் வறுத்து , மிக்ஸியில் கொறகொறப்பான பொடியாக அரைத்துக் கொள்ளவும். . கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளிக்கவும். கத்தரிக்காயை முழுதாக எடுத்துக்கொண்டு அதன் கீழ்ப்பகுதி சேதமடையாமல் ஒரு பூ வடிவில் நறுக்கிக்கொள்ளவும்.அதனுள் வறுத்து அரைத்த பொடியை ஸ்டஃப் செய்யவும். அதில் உப்பு, மஞ்சள்தூள், துருவிய தேங்காய் சேர்த்துக்கொள்ளவும். இந்த ஸ்டஃப்டு கத்திரிக்காயை அடுப்பில் வைத்து பொறுமையாக வதக்கவும். சிறிது தண்ணீர் தெளித்தால், வேக வைக்கும்போது அடி பிடிக்காமல் இருக்கும். ஒரு மூடி போட்டு மூடி வைத்து அவ்வப்போது கத்திரிக்காயை நன்றாகக் கிளறி விடவும். சாதாரண கத்திரிக்காய் என்றால், நீளவாக்கில் நறுக்கிக்கொள்ளவும்.

No comments:

Post a Comment