Thursday, June 28, 2012

சமையல் குறிப்பு – பேரீச்சை சட்னி

பேரீச்சை சட்னியை ட்ரை பண்ணிப் பாருங்க… வித்தியாசமாக அதேநேரத்தில் ரொம்ப சுவையாகவும் இருக்கும்….
தேவையான பொருட்கள்:
பேரீச்சை – கொட்டை நீக்கியது 5-6
புளி – ஒரு நெல்லிக்காய் அளவு
துருவிய வெல்லம் – 3 டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி – 1 டீ ஸ்பூன் 
பெருங்காயம் – ஒரு சிட்டிகை
உப்பு – 2 டீ ஸ்பூன்
செய்முறை:
* புளியை ஊறவைத்து கரைத்து வடிகட்டி வைத்துக் கொள்ளு ங்கள்.
* பேரீச்சையை நன்றாக மிக்சியில் அரைத்துக் கொள்ளுங்கள். இதையும் சக்கை இல்லாமல் வடிகட்டிக் கொள்ளுங்கள்.
*அடிகனமான வாணலியில் வெல் லத்தை கரைத்துகொண்டு மணல் இல்லாமல் வடிகட்டி வையுங்கள்.
* வாணலியை அலம்பி விட்டு, மீண்டும் அடுப்பில் வைத்து புளித் தண்ணீரை விட்டு கொதிக்க ஆரம் பித்ததும், பேரிச்சை விழுதை விட்டு , வெல்லக் கரைசலையும் விடு ங்கள்.
* கொஞ்சம் கெட்டிப் பட ஆரம்பித் ததும், இதில் மிளகாய்ப் பொடி, பெருங்காயம், உப்பு சேர்த்து கலந்து வையுங்கள்.
* இதை பிரிட்ஜில் வைத்து ஒரு மாதம் வரை பயன்படுத்தலாம்.
* வடஇந்திய உணவுகளுக்கு dressing ஆகவும், சமோசா போன்றவ ற்றிருக்கு sauce மாதிரியும் தொட்டுக் கொள்ள ருசியாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment