Wednesday, June 27, 2012

கீரை பக்கோடா

Posted On June 27,2012,By Muthukumar
கீரை சாப்பிடாத குழந்தைகளுக்கு லஞ்ச் பாக்சில் வைக்க ஏற்றது. சத்துமிக்க மாலை நேர டிபன் இது. இதோ செய்முறை:
தேவையானவை:
ஏதாவது ஒரு கீரை-சின்ன கட்டு
கடலை மாவு-1 கப்
அரிசி மாவு-1 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய முந்திரிப்பருப்பு-தேவைக்கேற்ப
பச்சை மிளகாய்-2
இஞ்சி-சிறு துண்டு
சீரகம்-1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு-தேவையான அளவு
ரீபைன்ட் எண்ணெய்-பொரிக்கத் தேவையான அளவு
செய்முறை:
கீரையை பொடியாக நறுக்கி அலசி ஒரு துணியில் விரித்து உலர வைத்துக் கொள்ளவும். கடலை மாவு, அரிசி மாவு ஆகியவற்றுடன் இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் அரைத்து போட்டு, அத்துடன் முந்திரிப்பருப்பு, சீரகம், தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும். இத்துடன் கீரையை சேர்த்து பக்கோடா மாவு தயாரிக்கவும். தண்ணீர் சேர்த்து பிசிறினாற்போல் உதிரியாக தயாரிக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு காயவைத்து காய்ந்த எண்ணெயில் 2 டீஸ்பூன் பக்கோடா மாவில் விட்டு பிசிறி எண்ணெய் காய்ந்ததும் சிறிது சிறிதாக கிள்ளிப்போட்டு எடுக்கவும். சாப்பிட மிகவும் சுவையான சத்தான டிபன் இது.

No comments:

Post a Comment