Tuesday, January 31, 2012

கொத்துமல்லி சாதம் - Coriander Rice

Posted On Jan 31,2012,By Muthukumar





சாப்பிட வாங்க கோவை2 தில்லியின் கொத்துமல்லி சாதம், ஒரு சின்ன மாறுதலுடன். சுவை அருமை.

தேவையான பொருட்கள்:-

அரிசி – 200 கிராம்
கொத்தமல்லி – 1 கட்டு
வரமிளகாய் – 4
சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்
புளி – சிறிதளவு
உப்பு – தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் – தேவைக்கேற்ப
பச்சைப்பட்டாணி – 25 கிராம்

தாளிக்க:- கடுகு – சிறிதளவு
கடலைப்பருப்பு – அரை தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு – அரை தேக்கரண்டி
கருவேப்பிலை - சிறிது
பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிக்கை
பூண்டு - 1 பல்
செய்முறை:-

கொத்துமல்லி தழையை ஆய்ந்து கழுவி அத்துடன் புளி , சீரகம், மிளகாய் சேர்த்து அரைக்கவும்.

அரிசியை களைந்து ஊறவைக்கவும்.

குக்கரில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை சேர்த்து தாளித்து, அரைத்த விழுதையும் , பட்டாணியையும் போட்டு வதக்கி அரிசியை சேர்த்து 1 : 1/2 என்று தண்ணீர் சேர்த்து 2 விசில் விட்டு இரக்கவும், கம கமக்கும் கொத்துமல்லி சாதம் ரெடி.

No comments:

Post a Comment