Monday, January 23, 2012

வெண்டைக்காய் மசாலா

Posted On Jan 23,2012,By Muthukumar


தேவையான பொருட்கள்:
வெண்டைக்காய் -கால் கிலோ
வறுத்த கடலை பருப்பு -100 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - 10 கிராம்
சென்னா மசாலா -ஒரு தேக்கரண்டி
வெங்காயம் - 100 கிராம்
எண்ணெய், உப்பு -தேவையான அளவு
செய்முறை:
வெண்டைக்காயை கழுவி, நீள வாக்கில் நறுக்கவும். மற்ற பொருட்களை நறுக்கி வைக்கவும். வறுத்த கடலைப் பருப்பை பொடி செய்யவும். வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். பிறகு வெண்டைக்காய் சேர்த்து, சிறிது நேரம் வதக்கவும். அதோடு வறுத்த கடலைப் பருப்பையும், சென்னா மசாலாவையும் சேர்க்கவும். பின், உப்பு சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
குறிப்பு: வெண்டைக்காயை நறுக்குவதற்கு முன், ஈரத் துணியால் துடைத்து சுத்தம் செய்யவும்.

No comments:

Post a Comment