Saturday, January 14, 2012

ஹபாரா மட்டன்

Posted On Jan 15,2012,By Muthukumar
தேவையான பொருட்கள்
மட்டன் - 1/2 கிலோ
சாம்பார் வெங்காயம் - 200 கிராம் (நறுக்கியது)
தக்காளி - 200 கிராம் (நறுக்கியது)
பச்சைமிளகாய் - 6 (நறுக்கியது)
தயிர் - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி இலை - 1/2 கட்டு
புதினா - 1/2 கட்டு
தேங்காய் - 1/2 மூடி
கசகசா - ஒரு டீஸ்பூன்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
தாளிக்க
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
பட்டை, லவங்கம் - தலா 2
செய்முறை
* மட்டனை சுத்தம் செய்து நறுக்கி வேக வைக்கவும்.
* தேங்காய், கசகசாவை அரைத்துக் கொள்ளவும். கொத்தமல்லி இலை, புதினா இலையை விழுதாக்கவும்.
* கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சோம்பு, பட்டை, லவங்கம் சேர்த்து தாளிக்கவும்.
* பின் வெங்காயம், தக்காளி, மட்டன் இவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாகச் சேர்க்கவும்.
* இப்போது அரைத்த தேங்காய் விழுது, கொத்தமல்லி இலை, புதினா விழுது இவற்றைச் சேர்த்து போதுமான உப்பு சேர்க்கவும்.
* மட்டன், இந்த கலவையுடன் சேர்ந்து நன்கு வெந்ததும், தயிரை ஊற்றி சிறிது நேரம் குறைந்த தீயில் வைத்திருந்து இறக்கவும்.
'

No comments:

Post a Comment